BÀI TẬP PHỤC HỒI SỨC KHỎE VÀ TINH THẦN SAU COVID 19

Covid 19 để lại rất nhiều di chứng nặng nề tới tinh thần cũng như thể trạng của mọi người. Bệnh viện 1A hướng dẫn bạn một bài tập phục hồi chức năng sôi động, hưng phấn, tràn đầy năng lượng, thích hợp tập tại nhà, tập theo nhóm.

Theo bác sĩ Calvin Q Trịnh- Bác sĩ khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện 1A, bài tập được thiết kế mở đầu với những động tác stretch giãn cơ giảm mệt mỏi, sau đó các động tác nhanh giúp tạo sức khỏe và tinh thần. Bài này áp dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt cùng nhau thực hiện theo tập thể và gia đình giúp tinh thần phấn chấn hơn. “Có thể thực hiện mỗi ngày một lần, giúp mọi người thêm khỏe, thêm vui Tết đoàn viên sau những lo toan vì dịch bệnh”, bác sĩ Trịnh chia sẻ.

Những người còn di chứng hậu Covid với triệu chứng dễ mệt, khó thở, bứt rứt, mất ngủ do thiếu oxy mạn tính bởi phổi chưa phục hồi tốt, có thể tiếp tục các bài tập phục hồi chức năng phổi. Cần đến bệnh viện khám khi các triệu chứng trên không cải thiện hoặc tăng nặng.

Xem video ngay tại link này và thực hành tập cùng các bạn kỹ thuật viên khoa Phục Hồi Chức Năng của Bệnh viện 1A nhé.