Cách nhận biết chính xác bàn chân bẹt ở trẻ em.

Với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, thì đệm mỡ dưới gan bàn chân trẻ dày, làm cho bàn chân tiếp đất toàn bộ khi trẻ đứng, và rất nhiều phụ huynh nhầm lẫn, lo lắng có thể trẻ đang mắc hội chứng bàn chân bẹt. Đây là một hiểu biết sai lầm.

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Thanh, Trưởng khoa Phẫu Thuật Chỉnh Hình, Bệnh viện 1A, có thể nhận biết bàn chân bẹt và bàn chân thường khi ta nhìn vào gót chân của trẻ, trẻ bị mắc hội chứng bàn chân bẹt thì gót chân trẻ bị lệch ( vẹo ) ra ngoài.

Hình ảnh minh họa bàn chân bẹt.

Để chẩn đoán chính xác nhất trẻ có mắc hội chứng bàn chân bẹt hay không, cần đầy đủ 2 phương pháp :

-Chụp X-ray bàn chân thẳng nghiêng có chịu lực

-Đo áp lực bàn chân.

Bệnh viện 1A tự hào là bệnh viện duy nhất đang áp dụng quy trình chẩn đoán chính xác này.

Phim X-ray bàn chân thẳng nghiêng có chịu lực của một trẻ có bàn chân bẹt.

Theo lời khuyên của Ths.Bs Nguyễn Văn Thanh, khi cha mẹ nhận thấy dấu hiệu gót chân trẻ bị lệch ( vẹo ) ra ngoài, nên cho bé tới Bệnh viện 1A để được chẩn đoán sớm và chính xác nhất. Ban đầu bàn chân bẹt không gây đau, tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, gót chân 2 bên bị lệch, mất cân đối, sẽ rất khó khăn khi đi lại, chạy nhảy và có thể dẫn tới : đau mắt cá chân, đau đầu gối, đau khớp háng hay đau thắt lưng.

Khi được phát hiện sớm, trẻ bàn chân bẹt sẽ được chỉ định mang giày, nẹp chỉnh hình y khoa. Đây là giải pháp đơn giản, hiệu quả, không gây đau đớn để điều chỉnh tật bàn chân bẹt ở trẻ.

Miếng lót giày chỉnh hình y khoa cho bé có bàn chân bẹt phát hiện sớm, được sản xuất tại xưởng chỉnh hình, bệnh viện 1A.

Bệnh viện 1A cung cấp quy trình đầy đủ nhất trong điều trị bàn chân bẹt ở trẻ:

-Thăm khám với bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Bàn chân bẹt

-Làm nẹp, dụng cụ chỉnh hình nhi theo size chân riêng của các bé, ngay tại Xưởng chỉnh hình trong Bv với chất lượng vật liệu tốt nhất, giúp các bé thoải mái tối đa khi đeo nẹp.

Để biết thêm thông tin về khám bàn chân bẹt, các dịch vụ điều trị, phẫu thuật tại Bệnh viện 1A, vui lòng liên hệ:

Facebook: Bệnh viện 1A

Hotline: 02839.712.960 hoặc 0937.282.115