Hoạt động trị liệu

Hoạt động trị liệu (occupational therapy) tập trung vào các hoạt động tự chăm sóc và sự cải thiện trong phối hợp vận động giữa cơ và khớp, đặc biệt ở các chi trên.

Không giống như vật lý trị liệu, chỉ tập trung vào cơ lực và tầm vận động khớp, hoạt động trị liệu tập trung vào các chức năng sinh hoạt hằng ngày, bởi nó là nền tảng giúp bệnh nhân độc lập trong các sinh hoạt hàng ngày.

Các chức năng sinh hoạt cơ bản hằng ngày bao gồm ăn, mặc quần áo, tắm, chải tóc, đi vệ sinh và di chuyển (di chuyển giữa các địa điểm như giường, ghế, bồn tắm hoặc vòi hoa sen).

Bệnh viện 1A với đội ngũ các kĩ thuật viên hoạt động trị liệu được đào tạo trong và ngoài nước, đã và đang điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân: thương tật hoặc dị tật bẩm sinh, chấn thương, chậm phát triển, phục hồi sau phẫu thuật, trẻ em tự kỷ (rối loạn phát triển lan tỏa), chấn thương tay, rối loạn xử lý cảm giác, bệnh mãn tính, giúp các bệnh nhân đạt được sự độc lập tối đa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hoạt động trị liệu ở Bệnh viện 1A