Khoa Phẫu thuật Chỉnh hình

Khoa phẫu thuật chỉnh hình (PTCH) là một trong những khoa mũi nhọn của Bệnh viện 1A, ra đời với sứ mệnh chăm sóc, điều trị, phẫu thuật các bệnh lý chỉnh hình, đảm bảo một cơ thể hoàn thiện cho tất cả mọi người.

Tập thể khoa Phẫu thuật chỉnh hình
Tập thể đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng Khoa Phẫu Thuật Chỉnh Hình

Giới thiệu chung

Khoa phẫu thuật chỉnh hình (PTCH) là một trong những khoa mũi nhọn của Bệnh viện 1A. Với đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, khoa đã điều trị nhiều ca bệnh từ đơn giản đến phức tạp. Khoa PTCH phối hợp với các tổ chức uy tín nước ngoài phát triển các giải pháp khám, chữa bệnh tối ưu nhằm cải thiện quá trình chữa bệnh, tăng tốc độ phục hồi nhanh nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, khoa còn tổ chức nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, trao đổi chuyên môn để nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ.

Tại Bệnh viện 1A, đội ngũ Khoa PTCH luôn đi đầu trong việc áp dụng hệ thống máy móc kỹ thuật và công nghệ hiện đại tiên tiến nhất vì lợi ích của bệnh nhân. Khoa PTCH là nơi thực hiện nhiều chương trình khám, phẫu thuật miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khó khăn.

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa I,II, được đào tạo chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt huyết. Hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại. Thái độ chăm sóc tận tình của các điều dưỡng, Khoa PTCH bệnh viện 1A luôn sẵn sàng tiếp nhận và điều trị thành công tất cả các bệnh lý chỉnh hình.

Hoạt động chuyên môn

  • Điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các bệnh lý chỉnh hình.
  • Phẫu thuật kết hợp xương, điều trị gãy xương, kéo dài xương bằng các phương tiện kết xương hiện đại nhất thế giới như nẹp vít, đinh nội tủy chốt ngang, đặt khung cố định ngoài.
  • Phẫu thuật thay khớp: Khớp háng, khớp gối, khớp vai,… 
  • Phẫu thuật nội soi khớp.
  • Điều trị các tổn thương dây chằng và chấn thương thể thao.
  • Phẫu thuật tái tạo, vi phẫu tạo hình và phẫu thuật bàn tay: Phẫu thuật chuyển gân, nối ghép thần kinh phục hồi chức năng vận động do di chứng bại liệt, tổn thương thần kinh ngoại vi hoặc chấn thương tổn thương các nhóm cơ vận động, giải phóng co rút  ngón tay, cổ tay, cổ bàn tay cho bệnh nhân bại não hoặc do di chứng chấn thương.
  •  Điều trị các loại trật khớp do bẩm sinh hoặc do chấn thương ở tứ chi (khớp vai, khớp khủy, khớp háng, khớp gối, khớp bánh chè, khớp cổ chân, cổ tay, bàn chân, bàn tay, ngón chân, ngón tay…).
  • Điều trị các loại nhiễm khuẩn phần mềm, xương khớp do chấn thương hoặc do bệnh lý… các u phần mềm, u bao hoạt dịch và u xương.
  • Kết hợp cùng các tổ chức từ thiện quốc tế để khám,chữa bệnh miễn phí hàng tháng cho tất cả các đối tượng: sẹo bỏng, hở hàm ếch, dị tật chi bẩm sinh.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print