Khoa Phục hồi Chức năng

Tập thể Khoa Phục Hồi Chức Năng
Đội ngũ nhân viên Khoa Ngoại – Phục hồi Chức năng

Khoa Phục hồi Chức năng (PHCN) là một trong những khoa quan trọng của Bệnh viện 1A trong suốt hơn 36 năm hình thành và phát triển. Từ nền tảng là PHCN cho trẻ Sốt Bại Liệt, Bại Não, bệnh viện đã phát triển nhiều chuyên khoa phục vụ cho nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi với các dạng bệnh lý khác nhau. Ngoài ra, khoa còn là nơi để các sinh viên trong và ngoài nước đến thực tập và làm việc. Nhờ sự trao đổi về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp với các sinh viên quốc tế, khoa đã điều trị thành công cho nhiều người bệnh trong đó có khách quốc tế với sự hài lòng cao.

Đội ngũ nhân sự

Đơn vị Y học Cổ truyền

Cơ sở vật chất

Khoa PHCN được chia thành 2 khu vực là PHCN ngoại trú (lầu 2) và PHCN nội trú (lầu 6). Khoa PHCN ngoại trú bao gồm 2 khu vực: Khu vực tầng trệt là khu Hoạt Động Trị liệu và khu Vật Lý Trị Liệu ở tầng 1, bao gồm: phòng khám PHCN, phòng tập dụng cụ, phòng Vận động tập người lớn, phòng Điện Trị Liệu, phòng Vận Động tập trẻ em, phòng điều trị theo yêu cầu, phòng sinh viên và các phòng chức năng khác.

Phòng tập dụng cụ

Với đầy đủ trang thiết bị được nhập từ Nhật, Hàn, Mỹ và các nước châu Âu.
Thiết bị dụng cụ tập đa năng của Nhật gồm 6 cấu phần
4 robots tập đi
Các thiết bị tập cơ bản khác (xe đạp, chèo xuồng, ghế tập cơ đùi, leg press, ròng rọc…)

Phòng Điện Trị Liệu

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và an toàn với số lượng đầy đủ. Vì vậy, người bệnh không phải chờ đợi lâu.
5 máy kéo cột sống
5 máy sóng ngắn
4 máy Nhiệt Từ Rung
4 máy siêu âm trị liệu
7 máy kích thích điện đa năng
1 máy sóng xung kích
5 máy nén ép 2 chân
1 máy LASER chữa vết thương chậm lành
1 máy kích thích liền xương
1 máy từ trường
1 giàn kéo cột sống cổ kết hợp hồng ngoại

Phòng tập người lớn

Gồm 10 bàn tập VLTL

Phòng tập trẻ em

Gồm 10 nệm tập và 2 giường tập
Các thiết bị tập cơ bản (trục lăn, bục xiên, bập bênh, bóng, Trampoline, bục gỗ, khung tập đi…)

Phòng tập theo yêu cầu (VIP)

BN không phải đi làm các thủ tục, không phải chờ đợi, được tập ở phòng tập riêng, được chọn KTV.

Phòng Hoạt Động Trị Liệu

Gồm các phòng thực hành các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, cùng với các dụng cụ được biến đổi cho phù hợp với từng tình trạng khiếm khuyết khác nhau của từng người bệnh để giúp cho người bệnh phục hồi được tối đa khả năng tự sinh hoạt độc lập trong sinh hoạt hàng ngày.

Các dạng bệnh điều trị

• Cứng khớp sau bó bột, sau phẫu thuật chỉnh hình
  • Phục hồi chức năng di chuyển sau đoạn chi
  • Các chứng đau cơ, xương khớp, thần kinh do:
    Thoát vị đĩa đệm; Thoái hóa cột sống; Đau thần kinh Tọa; Trượt đốt sống; Viêm chu vi vai; Viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay (Tennis elbow); Hội chứng ống cổ tay; Hội chứng De Quervain; Gai xương gót; Viêm cân mạc lòng bàn chân; Tổn thương dây chằng, sụn chêm; Thoái hóa khớp; Viêm đa khớp,…
  • Phục hồi các dạng liệt do:
    Tai biến mạch máu não;Chấn thương sọ não; Bại não; Tổn thương tủy sống; Viêm tủy; Tổn thương thần kinh ngoại biên; Viêm đa rễ dây thần kinh ngoại biên (Guillain Barré); Liệt đám rối thần kinh cánh tay; Liệt nửa mặt..