Đơn vị Cột sống

Khoa cột sống Bệnh viện 1A là một trong những địa chỉ tin cậy, uy tín, được nhiều người lựa chọn để khám và phẫu thuật các bệnh lý về Cột sống – Tủy sống.

Giới thiệu chung

Khoa cột sống Bệnh viện 1A là một trong những địa chỉ tin cậy, uy tín, được nhiều người lựa chọn để khám và phẫu thuật các bệnh lý về Cột sống – Tủy sống và là một trong số rất ít các trung tâm chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật Cột sống ít xâm lấn của khu vực phía nam. Khoa cột sống được trang bị đầy đủ dụng cụ, máy móc phẫu thuật cột sống chuyên biệt, hiện đại bậc nhất như:  C-arm, kính hiển vi phẫu thuật, máy khoan mài cao tốc, bàn mổ xuyên tia X, Hệ thống nội soi cột sống,…

Đội ngũ chuyên gia

Khoa cột sống Bệnh viện 1A được dẫn dắt bởi Ths.Bs Hồ Hữu Dũng, một trong những chuyên gia cột sống hàng đầu Việt Nam. Bác sỹ Hồ Hữu Dũng đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật lệch, vẹo, giải ép cột sống phức tạp, được người bệnh yêu mến gọi là “bác sỹ có bàn tay vàng.“ 

Đội ngũ bác sỹ tại khoa đều được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm. 

Bs-Hồ Hữu Dũng – Trưởng khoa

Bs-Bùi Thế Thắng

Bs-Phạm Quốc Đạt

Bs-Lê Trần Hùng

Các dịch vụ nổi bật

  • Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống ngực và cột sống thắt lưng bằng kỹ thuật mổ nội soi, vi phẫu thuật qua ống banh và mổ mở.
  • Phẫu thuật điều trị hẹp ống sống bằng kỹ thuật can thiệp ít xâm nhập như: can thiệp một bên giải chèn ép qua ống banh đối với hẹp ống sống vùng thắt lưng; tạo hình cung sau trong hẹp ống sống cổ do cốt hóa dây chằng dọc sau.
  • Phẫu thuật điều trị trượt đốt sống thắt lưng gồm: kỹ thuật nắn chỉnh biến dạng cột sống, cố định cột sống qua cuống đốt sống, ghép xương bằng phương pháp mổ mở và bằng các phương pháp can thiệp ít xâm nhập như mổ bắt vít qua da, mổ cố định cột sống qua ống banh.
  • Phẫu thuật nắn chỉnh các biến dạng cột sống như vẹo cột sống bẩm sinh, vẹo cột sống tự phát, vẹo cột sống thoái hóa, gù cột sống do thoái hóa, viêm cột sống dính khớp.
  • Điều trị các bệnh lý nhiễm trùng cột sống như lao cột sống, viêm đốt sống, nhiễm khuẩn đĩa đệm.
  • Phẫu thuật giải phóng chèn ép, cố định cột sống do chấn thương cột sống, tủy sống.
  • Điều trị bệnh lý loãng xương cột sống, bơm xi măng sinh học vào thân đốt sống qua da và điều trị xẹp đốt sống do loãng xương.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print