Hội thi tay nghề điều dưỡng – kỹ thuật viên năm 2020


Nhằm mục đích đào tạo liên tục, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn trong lực lượng chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Phát động và duy trì phong trào thi đua chăm sóc phục vụ người bệnh hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành nghề, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân.
Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, Phòng Điều dưỡng đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên năm 2020. Đây là hoạt động thường quy được tổ chức hằng năm nhằm đánh giá kiến thức, kỹ năng, thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn và quy tắc ứng xử của điều dưỡng, kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc người bệnh. Đồng thời tìm ra các nhân tố giỏi để bồi dưỡng, phát triển nguồn kế thừa cũng như là cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, định hướng lại chuyên môn cho điều dưỡng và kỹ thuật viên.
Do tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp, số lượng thí sinh tương đối hạn chế. Danh sách dự thi được chia làm 2 đợt tại Hội trường Bệnh viện. Tất cả các thí sinh trải qua 50 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 45 phút. Trong quá trình thi, thí sinh thực hiện làm bài nghiêm túc, tuân thủ đúng nội quy phòng thi.
Nội dung bài thi được chia theo chuyên môn từng khối: điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh. Ngoài ra còn có thêm những câu hỏi hiểu biết về virus SARS-CoV-2 và kiểm soát nhiễm khuẩn.
Những thí sinh đoạt giải trong Hội thi tay nghề sẽ được Giám đốc khen thưởng xứng đáng cho nổ lực học tập của bản thân. Những thí sinh tham gia không đoạt giải cũng sẽ nhận được kiến thức chuyên môn trong thực hành nghề nghiệp.
Nghề điều dưỡng không phải là một nghề đơn giản, có câu nói: “Nếu sự quan tâm dành cho một người được gọi là yêu thương, thì sự quan tâm dành cho cả trăm người chính là tấm lòng của Người điều dưỡng”. Thông qua hội thi hy vọng các điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử thì mỗi cán bộ phải có một cái tâm với người bệnh, có tâm với công việc mà mình đã chọn. Góp phần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Nguồn: Phòng Điều Dưỡng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print