Tản mạn chiều cuối năm 2020

Còn 10 giờ nữa là năm 2020 chấm dứt, chia tay một năm đầy sóng gió trên khắp toàn cầu, một năm mà ngành y tế thế giới oằn lưng với đại dịch Covid-19.
Ở nước ta, từ tháng 3/2020 đến nay trải qua các đợt bùng phát dịch ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng …. Cả nước hướng về thành phố bên sông Hàn, các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành trên cả nước, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch , chống dịch, đã nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa “Khi chưa hết dịch thì chưa về nhà”. Đại dịch Covid 19 chưa tan, thiên tai lại đè lên trĩu nặng đôi vai miền Trung, gồng sức chịu đựng những trân lũ lụt lớn nhất trong lịch sử nhiều gia đình trắng tay sau bao năm làm lụng, chắt chiu, dành dụm. Dù bão lũ có mạnh ra sao cũng không chia cắt được tấm lòng tương thân tương ái của người Việt. Điều đó được thể hiện qua việc quyên góp, ủng hộ, cứu trợ đồng bào vùng bão lũ với mong muốn giúp cuộc sống người dân ổn định hơn.
Ở Bệnh viện 1A, có những lúc phòng khám vắng vẻ, khu nội trú thưa thớt. Trong thời gian này, chúng ta vừa điều trị, vừa triển khai những biện pháp chống dịch đảm bảo, giảm thiểu tới mức thấp nhất lây nhiễm dịch bệnh cho nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng.
Hãy dành những khoảnh khắc trước giao thừa để suy ngẫm những gì chúng ta đã làm được, để lòng hân hoan trước thềm năm mới. Điều vui nhất là chúng ta đã có khu điều trị mới, với quy mô 350 giường, người bệnh không bị nóng khi trời nắng, không bị thấm ướt khi trời mưa. Nhân viên đêm nằm nghe trời trở gió không phải lo lắng “Có mái tôn phòng nào bị tốc không nhỉ”, thấy trời mưa cũng không phải trăn trở “Có chỗ nào dột không? Nước mưa ngập có làm hỏng máy không?…”. Hạnh phúc quá rồi phải không ạ ! Xin cám ơn Giám đốc bệnh viện, thời gian qua đã quá tần tảo, cố gắng để chúng ta có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Tập thể Bệnh viện 1A hãy cùng nhau xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh hơn.
Thêm vào đó, là nhưng lời cảm tạ chân thành từ quý bệnh nhân, thân nhân là nguồn động viên lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên bệnh viện: Những lời thơ mộc mạc, nhưng quá đỗi thân thương của cô Văn Thị Cam người bệnh khoa Phục hồi chức năng và thư cảm ơn của  chị Lương Thị Minh Tuyết, thân nhân của cháu Nguyễn Trần Yến Nhi …

Xin cám ơn quý thân nhân, bệnh nhân đã tin tưởng và sử dụng nhưng dịch vụ y tế của chúng tôi trong thời gian qua, mặc dù bệnh viện còn thiếu thốn trăm bề. Mong rằng quý vị tiếp tục trong thời gian tới, tập thể Bệnh viện 1A sẵn sàng phục vụ với phương châm “Tận tình số 1- Chất lượng hạng A”
Trước thềm năm mới xin kính chúc quý thân nhân, bệnh nhân, ban giám đốc, cùng toàn thể nhân viên bệnh viện “Vạn sự như ý”

Huỳnh Thị Hồng Liên – Phó Trưởng Phòng Kế Hoạch Tổng Hợp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print