Cán bộ công nhân viên Bệnh viện 1A tiêm đủ 2 liều vaccine Astra Zeneca

Ngày 16, 17/06/2021 Bệnh viện 1A đã tiêm mũi 2, vaccine Covid 19-Astra Zeneca cho toàn bộ cán bộ,công nhân viên bệnh viện, hoàn thành đủ 2 mũi tiêm tiêu chuẩn trong phác đồ vaccine phòng chống SARS-COVID19.

Theo báo cáo của Public Health England (Anh) cho thấy: 2 liều vắc xin Astra Zeneca có hiệu lực bảo vệ là 60% với SARS-CoV-2 biến thể B.1.617.2 (biến chủng Ấn độ) và 66% với SARS-CoV-2 biến thể B.1.1.7 (biến chủng Anh)

Song song với tiêm vacccine, hình thành “áo giáp“ cho toàn bộ cán bộ y tế, Bệnh viện 1A cũng tăng cường xét nghiệm Covid 19 liên tục cho các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người bệnh như: bộ phận bảo vệ, nhân viên khám sàng lọc, nhân viên phòng khám. Toàn bộ các lần test đều có kết quả âm tính.

Bệnh viện 1A vẫn luôn tích cực đẩy mạnh nhiều biện pháp phòng chống dịch, duy trì môi trường điều trị an toàn, không COVID cho toàn bộ người bệnh và cán bộ công nhân viên.

TS. BS. Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A, đang được tiêm mũi vaccine Astra Zeneca thứ 2