Sinh hoạt khoa học : Chẩn đoán, điều trị và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện 1A

Ngày 3/06/2023 Bệnh viện 1A đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học :” Chuẩn đoán, điều trị và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện 1A “. Buổi sinh hoạt với 3 báo cáo từ các Bác sĩ chuyên gia Nội khoa, Phục hồi chức năng đã cập nhật nhiều kiến thức mới, hữu ích trong điều trị thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch.
Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là tình trạng máu đông ở tĩnh mạch sâu chi dưới (thường là bắp chân hoặc đùi). DVT là nguyên nhân chính gây thuyên tắc mạch phổi.

Là một bệnh viện chuyên khoa sâu về Chấn thương chỉnh hình, Phục hồi chức năng, Lão khoa- Đột quỵ, với số lượng lớn đối tượng bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, nằm lâu ngày, gây tăng nguy cơ DVT. Bệnh viện 1A không ngừng quan tâm tới các vấn đề liên quan tới chuẩn đoán sớm và điều trị huyết khối tĩnh mạch, nhằm đem đến chất lượng điều trị, phục hồi chức năng tốt nhất cho bệnh nhân.

Ts.Bs Đỗ Trọng Ánh- Giám đốc Bệnh viện 1A phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học.
Các bác sĩ, kỹ thuật viên cùng lắng nghe, thảo luận về các kỹ thuật điều trị mới.