Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu-Phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh lý cột sống

Với môi trường làm việc hiện nay, bệnh lý cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống (hẹp ống sống, trượt đốt sống) là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi. Các biến chứng sau phẫu thuật như di chứng tổn thương thần kinh, đau sau phẫu thuật, thời gian nằm viện kéo dài là nối ám ảnh rất lớn đối với người bệnh.

Hiểu được nỗi lo đó của người bệnh, Bệnh viện 1A đã áp dụng phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu với sự trợ giúp của các phương tiện phẫu thuật hiện đại như: Kính hiển vi điện tử, hệ thống ống nong phẫu thuật cột sống, khoan mài cao tốc với mũi kim cương, máy X-quang kiểm tra trong lúc mổ (C-Arm),…. Đây là một trong các phương pháp điều trị tối ưu của nền y học trên thế giới cũng như tại Việt Nam bởi những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại. Kính hiển vi điện tử, hệ thống ống nong phẫu thuật cột sống, khoan mài cao tốc giúp đường mổ nhỏ, ít chảy máu, bảo tồn được cấu trúc xung quanh cột sống như: cơ cạnh sống, dây chằng, bao khớp giúp bệnh nhân ÍT ĐAU SAU MỔ, PHỤC HỒI NHANH, THỜI GIAN NẰM VIỆN NGẮN, GIẢM TỈ LỆ BIẾN CHỨNG SAU MỔ Ở MỨC THẤP NHẤT.

Bệnh viện 1A đã phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh lý cột sống cổ, cột sống thắt lưng như: thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống do thoái hóa, trượt đốt sống thoái hóa bằng phương pháp này, hướng tới điều trị nhiều bệnh lý hơn nữa trong tương lai.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print