PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TOÀN DIỆN CHO NGƯỜI BỊ ĐỘT QUỴ/TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO ( TBMMN )

TBMMN là bệnh lý mạch máu não để lại nhiều di chứng nặng nề như : rối loạn vận động: liệt nửa người, liệt tay chân, tê bì các chi, tổn thương dây thần kinh gây méo miệng, liệt mặt, khó nuốt, suy giảm nhận thức, khó khăn trong tự chủ các sinh hoạt hàng ngày, và ảnh hưởng đến một số vấn đề về tâm lý như trầm cảm, hay cáu giận, không điều chỉnh được cảm xúc.. Phục hồi chức năng đóng góp vai trò quan trọng nhất vào quá trình hồi phục của người bệnh, được tập PHCN càng sớm và đúng kỹ thuật thì khả năng hồi phục càng cao.

Bệnh nhân tai biến đang tập PHCN cùng robot tập đi

Là bệnh viện chuyên về Phục hồi chức năng, lớn nhất tại khu vực phía Nam và trên cả nước, Bệnh viện 1A lên chương trình tập PHCN toàn diện, chuyên biệt, theo mức độ và thể trạng của từng người bệnh:

1. Vật lý trị liệu : Ngay sau giai đoạn cấp cứu tai biến/ đột quỵ, người bệnh được tập PHCN với các bài tập PHCN tập trung chủ yếu vào mục tiêu: ngừa biến chứng hô hấp, ngừa nhiễm trùng đường tiểu, ngừa biến dạng, ngừa loét, ngừa teo cơ cứng khớp. Khi sức khỏe ổn định hơn, người bệnh sẽ được tập các bài tập vật lý lị liệu giúp : nâng tầm vận động, tập giữ thăng bằng khi đứng, tập tăng sức cơ ( tập cùng kỹ thuật viên và máy móc hỗ trợ : robot tập đi, máy tập tay, chân tại giường, oxy cao áp ..dưới sự theo dõi của bác sĩ PHCN ).

2. Hoạt động trị liệu: Người bệnh được huấn luyện các chức năng bàn tay : điều khiển, cầm nắm..và huấn luyện các chức năng sinh hoạt hàng ngày : vệ sinh cá nhân, nấu ăn, giao tiếp cùng người thân và giao tiếp xã hội tại phòng Trị liệu chức năng chuyên biệt tại Bệnh viện 1A ( phòng trị liệu mô phỏng như nhà ở thực tế, đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất )

3. Y học cổ truyền: Người bênh được thăm khám và điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, giác hơi, bấm huyệt để cải thiện chất lượng sống như táo bón, chán ăn, mất ngủ, … đồng thời cải thiện chức năng vận động, ngôn ngữ cho người bệnh.

4. Trị liệu tâm lý: Người bệnh được bác sĩ chuyên khoa thần kinh thăm khám các chức năng tâm lý, đưa ra các bài trị liệu phù hợp giúp họ tránh mặc cảm, tự ti, mau chóng hòa nhập lại cùng xã hội.

👉👉 Để biết thêm thông tin về các chương trình tập phục hồi chức năng cho người tai biến, các khoa khám bệnh, điều trị, tập PHCN, truy cập các trang thông tin chính thống của BV 1A tại:Website: www.benhvien1a.comFacebook: Bệnh viện 1AHotline: 02839.712.960 hoặc 0937.282.115Bệnh viện 1A – Vì một cơ thể hoàn thiện

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print