RỐI LOẠN TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý

Can thiệp sớm trong “ giai đoạn vàng” giúp cải thiện khả năng học tập và giao tiếp của trẻ. Theo ghi nhận, trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) thường không có khả năng tập trung ở bất kỳ hoạt động nào, thường quên mọi thứ, khó kết bạn, không thể đứng yên một chỗ quá vài giây, leo trèo quá mức… làm ảnh hưởng đến khả năng học tập và giao tiếp.

Giai đoạn vàng để can thiệp, hỗ trợ trẻ ADHD là từ 4-6 tuổi, vì vậy, quan sát, nhận biết sớm trẻ tăng động, giảm chú ý và đưa các em đi thăm khám sớm là một điều rất cần thiết để học cách điều chỉnh hành vi, giảm rắc rối trong học tập, các mối quan hệ xã hội; tránh hành vi gây nguy hiểm cho mình và người xung quanh khi trưởng thành.

✅✅ Một số dấu hiệu nhận biết trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý mà cha mẹ nên biết:

1: Giảm tập trung/ chú ý: có xu hướng xuất hiện khi trẻ tham gia vào các nhiệm vụ đòi hỏi sự chú ý, thời gian phản ứng nhanh, quan sát và nhận biết, lắng nghe một cách có hệ thống và liên tục.

2: Hấp tấp, bốc đồng: trẻ có các hành động vội vàng có khả năng dẫn đến kết quả tiêu cực (ví dụ ở trẻ em, chạy qua đường mà không quan sát; ở thanh thiếu niên và người lớn, đột nhiên nghỉ học hoặc nghỉ việc mà không nghĩ đến hậu quả).

3: Tăng động: gồm các hoạt động vận động quá mức. Trẻ em, đặc biệt là những trẻ bé, có thể gặp khó khăn khi ngồi yên, khả năng chịu đựng kém, thường hay phản đối, giận dữ, hung hăng, kém về kỹ năng xã hội và các mối quan hệ bạn bè, rối loạn giấc ngủ, lo lắng, khó chịu, trầm cảm, và hay thay đổi tâm trạng.

Trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý cần được trị liệu bằng:• Liệu pháp quản lý hành vi: các buổi trị liệu cùng chuyên gia tâm lý• Điều trị bằng thuốc, thông thường với các thuốc hướng tâm như methylphenidate hoặc dextroamphetamine (có tác dụng ngắn và dài)

💯 Với lợi thế là Bệnh viện Phục hồi chức năng hàng đầu khu vực phía nam, và đội ngũ chuyên gia trị liệu được đào tạo tại nhiều trường đại học nổi tiếng, cùng phòng Trịliệu Nhi đầy đủ các phương tiện, trò chơi, máy móc hỗ trợ là cơ sở uy tín hàng đầu để trị liệu tâm lý cho trẻ em.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ khám, điều trị, tập PHCN tại Bệnh viện 1A, truy cập trang thông tin chính thống:

Website: www.benhvien1a.com

Facebook: Bệnh viện 1A

Hotline: 02839.712.960 hoặc 0937.282.115

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print