ĐỘT QUỴ Ở NGƯỜI TRẺ? 5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM ĐỘT QUỴ

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 2 và là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu. Đột quỵ ở người trẻ ( dưới 50 tuổi) chiếm từ 10-14% tổng số ca.Đột quỵ ở người trẻ có tỷ lệ tử vong ít hơn nhưng lại gây ra nhiều gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội, khi chính người bệnh gặp nhiều biến chứng về tâm lý, sức khỏe, thể chất, yếu, liệt…mất khả năng lao động, tự chăm sóc bản thân. Vì vậy, phát hiện sớm các dấu hiệu của đột quỵ là điều vô cùng quan trọng. Bệnh nhân đột quỵ cần được cấp cứu càng sớm sẽ càng giúp giảm thiểu tỷ lệ tổn thương.

Sau đây là 5 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ:

1: Mất thăng bằng, đau đầu, chóng mặt

2: Mất thị lực: một phần hoặc hoàn toàn, tầm nhìn bị mờ đột ngột

3:Gương mặt tự nhiên bị méo

4:Một bên tay/chân bị yếu, cầm nắm đồ vật không chắc

5: Mất khả năng nói, đột nhiên khó nói, nói ngọng

🌟🌟 Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu này, hãy gọi ngay cấp cứu 115 hoặc đưa người bệnh tới Bệnh viện để nhận được hỗ trợ y tế nhanh và tốt nhất.

Đồng hành cùng người bệnh sau cấp cứu đột quỵ, Bệnh viện 1A hiện tại cung cấp chương trình phục hồi chức năng sau đột quỵ đầy đủ nhật, bao gồm: Vật lý trị liệu, Hoạt động trị liệu, Y học cổ truyền, Điều trị rối loạn nuốt, Trị liệu ngôn ngữ, Tâm lý trị liệu. Với lợi thế là bệnh viện chuyên khoa phục hồi chức năng với 40 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên hàng đầu, Bệnh viện 1A đã phục hồi chức năng thành công cho hàng ngàn bệnh nhân đột quỵ.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ khám, điều trị, tập PHCN tại Bệnh viện 1A, truy cập trang thông tin chính thống:

Facebook: Bệnh viện 1A

Hotline: 02839.712.960 hoặc 0937.282.115

Địa chỉ: 1A Lý Thường Kiệt, Phường 7, Tân Bình

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print