CÁC TRIỆU CHỨNG GIÚP NHẬN BIẾT BỆNH LÝ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?Thoát vị đĩa đệm là do nhân nhầy của đĩa đệm cột sống chệch ra khỏi vị trí bình thường. Trong trường hợp thoát vị có thể nhẹ không gây ra chèn ép. Nếu chèn ép thì sẽ theo hướng đi vào thần kinh gây triệu chứng đau thần kinh tọa.

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm, triệu chứngTình trạng thoái hóa đĩa đệm dẫn đến rách hoặc nứt gây chèn ép dây thần kinh. Từ đó dẫn đến cơn đau khó chịu, gây cản trở khả năng vận động. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sẽ có những triệu chứng rất điển hình:- Đau nhức từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, cẳng chân và thậm chí là bàn ngón chân.- Hướng đau theo hướng của dây thần kinh tọa.- Tê bì chân tay, yếu cơ.Trong trường hợp thoát vị nặng có triệu chứng rối loạn đuôi ngựa hoặc chèn ép đuôi ngựa như đi ngoài đại tiểu tiện không tự chủ hay có tình trạng teo cơ chân to chân bé… Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệmThoát vị điều trị có phương pháp điều trị dựa theo mức độ của bệnh.- Nếu tình trạng bệnh nhẹ bệnh nhân có thể được khuyến cáo thay đổi thói quen sinh hoạt, giảm nhẹ các hoạt động nặng hoặc được chỉ định tập vật ký trị liệu.- Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm chèn ép nhẹ có thể áp dụng điều trị nội khoa và dùng thuốc. -Trường hợp thoát vị đĩa đệm mức độ nặng, gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.👩🏻‍⚕️🧑🏻‍⚕️ Với bất kỳ bệnh lý nào, phát hiện sớm và điều trị kịp thời luôn là chìa khóa để phục hồi tốt nhất. Khi nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường kể trên, hãy tới ngay Bệnh viện 1A để được thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa Cột sống giàu kinh nghiệm.

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ khám, chữa bệnh của Bệnh viện 1A, xin vui lòng truy cập trang facebook hoặc xem chi tiết qua trang tin chính thống:Website: www.benhvien1a.com hoặc gọi tới Hotline: 0937.282.115 hoặc 02839.712.960Bệnh viện 1A – Vì một cơ thể hoàn thiện

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print