VẸO CỔ BẨM SINH Ở TRẺ EM CẦN XỬ TRÍ THẾ NÀO?

Vẹo cổ là một bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ từ 0 tới 6 tháng tuổi. Đây là một bệnh lý lành tính, có thể điều trị dứt điểm nếu trẻ được chẩn đoán và can thiệp sớm.Tuy vậy, nếu không được điều trị sớm, có thể trở thành tật, ảnh hưởng lớn đến ngoại hình, khiến trẻ mất tự tin.

Dấu hiệu nhận biết trẻ có nguy cơ đang vị vẹo cổ:

Khi mắc bệnh lý vẹo cổ, trẻ thường có khuynh hướng nghiêng cổ về một bên và mặt xoay về bên đối diện, trẻ thường  khó khăn khi xoay mặt về phía bên bị bệnh. Trong trường hợp bú mẹ, trẻ có thể chỉ thích bú một bên, vì khi xoay về bên ngược lại trẻ sẽ cảm thấy khó chịu.

Điều trị vẹo cổ cho trẻ như thế nào?

Để điều trị tốt vẹo cổ do bệnh lý u cơ ức đòn chũm, thì trước hết cần phải phát hiện sớm và can thiệp ngay trong giai đoạn đầu. Phương pháp được ưu tiên lựa chọn là điều trị bằng vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, tập trung vào các bài tập kéo dãn cơ ức đòn chũm. Đây là phương pháp điều trị bảo tồn an toàn và đem lại hiệu quả tốt nếu trẻ được phát hiện và điều trị sớm, tỷ lệ thành công đạt > 90%.

Bé N là một bệnh nhân 7 tháng tuổi bị vẹo cổ đang được tập PHCN tại Bệnh viện 1A. Sau gần 2 tháng được tập vật lý trị liệu, bé đã được cải thiện đáng kể.

Bệnh viện 1A là bệnh viện Phục hồi chức năng hàng đầu và đã được rất nhiều phụ huynh tin tưởng chọn lựa vật lý trị liệu cho các bé vẹo cổ. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp, đầy ắp tình yêu thương của đội ngũ kỹ thuật viên, Bệnh viện 1A đã vật lý trị liệu thành công cho rất nhiều trẻ em vẹo cổ.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ khám, tập PHCN, đặt lịch khám, hay các thông tin chi tiết về BV1A, vui lòng truy cập:

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ khám, chữa bệnh của Bệnh viện 1A, xin vui lòng truy cập trang facebook hoặc xem chi tiết qua trang tin chính thống:

Website: www.benhvien1a.com hoặc gọi tới

Hotline: 0937.282.115 hoặc 02839.712.960

Bệnh viện 1A – Vì một cơ thể hoàn thiện

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print